NGHĨ ĐẾN CẢM BIẾN - NHỚ ĐẾN CHÚNG TÔI

Danh mục sản phẩm

Cảm biến áp suất là dòng cảm biến áp suất dùng để đo áp suất nước, đo áp suất chất lỏng, thủy lực thường được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy, khu công nghiệp và trong hệ thống HVAC, tòa nhà.

Cảm biến áp suất nước được sử dụng trong nhiều hệ thống nhà máy dùng để giám sát áp lực nước trong đường ống, trong các tank chứa để kịp thời tăng hay giảm áp lực nước thông qua việc điều khiển các máy bơm tăng  giảm áp.

Cảm biến áp suất nước bao gồm hai bộ phận thiết yếu: màng đàn hồi và bộ phận điện. Màng đàn hồi để cảm nhận được áp lực nước. Bộ phận điện dùng để chuyển đổi tín hiệu điện trở thành tín hiệu 0-10V hoặc 4-20mA. Chúng ta có thể chọn loại đầu ra output phù hợp với yêu cầu của thiết bị hiển thị hay hệ thống điều khiển. Ba loại đầu ra phổ biến là mV (mili volt), V (volt) và mA (tín hiệu dòng). Tuỳ thuộc vào ngõ ra mà cảm biến áp suất nước sẽ có sơ đồ đấu dây khác nhau.

Đối với các ứng dụng đo áp suất nước thải, có nhiều cặn, bụi bẩn người ta dùng các loại cảm biến áp suất màng để đảm bảo phép đo chính xác, không bị ảnh hưởng bởi môi chất cần đo.

Dải đo của cảm biến áp suất nước

Cảm biến áp suất nước có nhiều dải đo như cảm biến áp suất chân không, cảm biến áp suất nước 1 bar, cảm biến áp suất 1.6 bar, cảm biến áp suất nước 2.5 bar, cảm biến áp suất nước 4 bar, cảm biến áp suất nước 6 bar, cảm biến áp suất nước 10 bar, cảm biến áp suất nước 16 bar, cảm biến áp suất nước 25 bar, cảm biến áp suất nước 40 bar, cảm biến áp suất nước 60 bar, cảm biến áp suất nước 100 bar.

CẢM BIẾN ÁP SUẤT NƯỚC

Ngõ ra của cảm biến áp suất nước

Cảm biến áp suất nước thường có ngõ ra 4-20mA hoặc 0-10V, một số có thể có 1-5V, 0-5V tùy theo mục đích sử dụng. Ngõ ra của cảm biến áp suất thường có dạng Aanlog hoặc Digital nhưng ngõ ra Analog thường được sử dụng nhiều hơn trong thực tế. Cảm biến áp suất tiêu chuẩn có 4 loại tín hiệu chung: 0-5V, 1-5V, 0-10V, 4-20mA. Chúng ta xem xét các loại tín hiệu ngõ ra của cảm biến áp suất này.

Cảm biến áp suất nước 0-5V 

Cảm biến áp suất  nước có ngõ ra 0-5V, 1-5V khá hiếm bởi các máy hiện đại ngày nay chuyển dần qua dùng tín hiệu dòng 4-20mA và 0-10V. Tại các máy móc cũ trước đây chúng ta thấy cảm biến áp suất có tín hiệu ngõ tra 0-5V khá nhiều do các bo mạch điện tử thường nhận 0-5V.

Cảm biến áp suất nước 0-10V

Cảm biến áp suất nước có tín hiệu 0-10V là tín hiệu khá phổ biến sau tín hiệu 4-20mA. Tuy nhiên, do tín hiệu áp 0-10V và 0-5V bị suy giảm khi truyền đi xa nên ngày nay người ta dần dần chuyển sang dùng tín hiệu 4-20mA.

Cảm biến áp suất nước 4-20mA

Cảm biến áp suất nước 4-20mA gần như được dùng cho tất cả các loại cảm biến áp suất ngày nay bởi tín hiệu 4-20mA không bị suy giảm theo khoảng cách. Trên các dòng cảm biến áp suất độ chính xác cao luôn tích hợp tiêu chuẩn HART vào bên trong cảm biến giúp có thể giao tiếp được với các Handheld – HART để cài đặt mà không cần dùng tới các phím chức năng của cảm biến và thường dùng cho khu vực chống cháy nổ.

Cảm biến áp suất nước MODBUS RTU RS485

Cảm biến áp suất nước RS-485 gần như được dùng cho tất cả các loại cảm biến áp suất ngày nay bởi tín hiệu Modbus RTU không bị suy giảm theo khoảng cách. Trên các dòng cảm biến áp suất độ chính xác cao luôn tích hợp tiêu chuẩn Modbus để truyền thông khoảng cách xa.

Ứng dụng của cảm biến áp suất nước

Cảm biến áp suất nước được sử dụng trong khá nhiều ứng dụng đo áp lực chất lỏng. Các giá trị đo được được kết nối với bộ hiển thị, hoặc các bộ điều khiển như PLC, biến tần để đưa ra các tình huống xử lý khác trong hệ thống.

Cảm biến áp suất nước được sử dụng để đo áp suất thuỷ lực ngay sau máy bơm trên đường ống. Mục đích để kiểm soát áp lực nước qua ống. Bảo vệ máy bơm và hệ thống ống dẫn. Cũng như giám sát được áp lực nguồn nước ở điểm sử dụng.

Cảm biến áp suất nước được sử dụng trong các ứng dụng vòng kín, chẳng hạn như bù áp suất, sẽ đo tỷ lệ áp suất ngược dòng và hạ lưu của van đo để đo chính xác độ sụt áp. PLC sẽ so sánh sự khác biệt về áp suất ngược dòng và hạ lưu với điểm đặt giảm áp mong muốn và điều chỉnh van để duy trì mức giảm áp đó bất kể dao động áp suất gây ra trong hệ thống.

Để chọn cảm biến áp suất nước phù hợp cần phải biết các thông số kỹ thuật và đặc điểm của từng loại cảm biến áp suất. Mong rằng quý khách hàng có thể lựa chọn đúng cảm biến áp suất cần lắp đặt. Khi cấp nguồn 24VDC cho cảm biến ngõ ra sẽ có tín hiệu 4-20mA hoặc 0-10V, khi áp suất tăng lên thì tín hiệu đưa về cũng thay đổi theo tỉ lệ. Cảm biến áp suất thường được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp, hệ thống HVAC, hóa chất, xử lý nước thải.

CHUYÊN MỤC
CALEX - UK
EMA - CHINA
MASS - INDIA
PIL - GERMANY
BECK - GERMANY
INELTA - GERMANY
ASTECH - GERMANY
WAYCON - GERMANY
ECOSENSE - GERMANY
MICROSONIC - GERMANY
EVIKON - ESTONIA
HANSFORD - UK
MESAN - TURKEY
PROSENSE - TURKEY
TEKNIM - TURKEY
FANTINI COSMI - ITALY
RHEONICS- SWITZERLAND
HK INSTRUMENTS - FINLAND
E+E ELEKTRONIK - AUSTRIA
Cam kết chất lượng

Cam kết chất lượng

Sản phẩm chính hãng

Vận chuyển miễn phí

Vận chuyển miễn phí

Giao hàng toàn quốc

Bảo hành siêu tốc

Bảo hành siêu tốc

Bảo hành 1 đổi 1

Giá cả cạnh tranh

Giá cả cạnh tranh

Cập nhật tồn kho 24/7

Copyrights © 2023 Sensors Vietnam. All rights reserved.

CẢM BIẾN ÁP SUẤT NƯỚC

CẢM BIẾN KHÍ GAS

CẢM BIẾN ÁP LỰC NƯỚC