NGHĨ ĐẾN CẢM BIẾN - NHỚ ĐẾN CHÚNG TÔI
0

Danh mục sản phẩm

Chi tiết sản phẩm
  • BỘ ĐIỀU KHIỂN NHIỆT ĐỘ GEMO UC104-230VAC-R (4-20 mA, 0-10V, 48X48 mm)
  • Mã sản phẩm: UC104-230VAC-R
  • Giá: Liên hệ
  • Lượt xem: 178
  • Có sẵn: Order
  • BỘ ĐIỀU KHIỂN NHIỆT ĐỘ UC104-230VAC-R, BỘ ĐIỀU KHIỂN NHIỆT ĐỘ 4-20 MA, BỘ ĐIỀU KHIỂN NHIỆT ĐỘ 0-10V, BỘ ĐIỀU KHIỂN NHIỆT ĐỘ 4-20 MA, BỘ ĐIỀU KHIỂN NHIỆT ĐỘ 0-1V, BỘ ĐIỀU KHIỂN ĐỘ ON-OFF, BỘ ĐIỀU KHIỂN NHIỆT ĐỘ ĐA CHỨC NĂNG.
  • Tải Catalog
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

Bộ điều khiển nhiệt độ GEMO UC104-230VAC-R là bộ điều khiển chất lượng cao, giá rẻ chuyên dùng để hiển thị và điều khiển thông số nhiệt độ, áp suất, độ ẩm không khí, giám sát nhiệt độ và độ ẩm phòng, giám sát nhiệt độ và độ ẩm trong chăn nuôi, giám sát nhiệt độ và độ ẩm lò ấp trứng.

Bộ điều khiển nhiệt độ là gì?

Bộ điều khiển nhiệt độ là thiết bị được sử dụng để điều khiển nhiệt độ trong các ứng dụng công nghiệp hoặc giám sát, điều khiển thiết bị khác bằng cách so sánh tín hiệu cảm biến với điểm đặt và thực hiện các phép tính theo độ lệch giữa các giá trị đó. Bộ điều khiển nhiệt độ có thể xử lý tín hiệu cảm biến ngoài nhiệt độ, chẳng hạn như độ ẩm, áp suất và tốc độ dòng chảy, được gọi là bộ điều khiển.

Bộ điều khiển nhiệt độ điều khiển nhiệt độ sao cho giá trị quá trình sẽ giống với điểm đặt, nhưng phản hồi sẽ khác nhau do đặc điểm của đối tượng được điều khiển và phương pháp điều khiển của Bộ điều khiển nhiệt độ. 

Như tên của nó, bộ điều khiển nhiệt độ là một công cụ được sử dụng để kiểm soát nhiệt độ, chủ yếu không có sự tham gia rộng rãi của người vận hành. Bộ điều khiển trong hệ thống kiểm soát nhiệt độ sẽ chấp nhận một cảm biến nhiệt độ như cặp nhiệt điện hoặc RTD làm đầu vào và so sánh nhiệt độ thực tế với nhiệt độ điều khiển mong muốn hoặc điểm đặt. Sau đó, nó sẽ cung cấp đầu ra cho phần tử điều khiển.

Một ví dụ điển hình là một ứng dụng trong đó bộ điều khiển lấy đầu vào từ cảm biến nhiệt độ và có đầu ra được kết nối với một bộ phận điều khiển như lò sưởi hoặc quạt. Bộ điều khiển thường chỉ là một phần của hệ thống điều khiển nhiệt độ và toàn bộ hệ thống cần được phân tích và xem xét trong việc lựa chọn bộ điều khiển phù hợp.

Có ba loại bộ điều khiển quy trình cơ bản: bật /tắt, tỷ lệ và PID. Tùy thuộc vào hệ thống được kiểm soát, người vận hành sẽ có thể sử dụng loại này hay loại khác để kiểm soát quy trình. Các loại bộ điều khiển quy trình hoặc nhiệt độ khác nhau là gì và chúng hoạt động như thế nào.

1/ Bộ điều khiển nhiệt độ Bật/Tắt (ON/OFF)

Bộ điều khiển nhiệt độ dạng ON-OFF là dạng thiết bị điều khiển đơn giản nhất. Đầu ra từ thiết bị là bật hoặc tắt, không có trạng thái ở giữa. Bộ điều khiển bật tắt sẽ chỉ chuyển đổi đầu ra khi nhiệt độ vượt qua điểm đặt. Đối với điều khiển nhiệt, đầu ra được bật khi nhiệt độ thấp hơn điểm đặt và tắt trên điểm đặt.

Do nhiệt độ vượt qua điểm đặt để thay đổi trạng thái đầu ra, nên nhiệt độ của quy trình sẽ liên tục quay vòng, đi từ điểm đặt dưới lên trên và quay lại bên dưới. Trong trường hợp chu trình này diễn ra nhanh chóng và để tránh làm hỏng công tắc tơ và van, một bộ vi sai bật tắt hoặc "độ trễ" được thêm vào hoạt động của bộ điều khiển.

Sự khác biệt này yêu cầu nhiệt độ vượt quá điểm đặt một lượng nhất định trước khi đầu ra tắt hoặc bật lại. Vi sai bật-tắt ngăn đầu ra khỏi "lượn lờ" hoặc thực hiện các chuyển đổi nhanh, liên tục nếu chu kỳ trên và dưới điểm đặt xảy ra rất nhanh. Điều khiển bật tắt thường được sử dụng khi không cần điều khiển chính xác, trong các hệ thống không thể xử lý việc bật và tắt năng lượng thường xuyên, khi khối lượng của hệ thống lớn đến mức nhiệt độ thay đổi cực kỳ chậm hoặc để báo động nhiệt độ. Một loại điều khiển bật tắt đặc biệt được sử dụng để báo động là bộ điều khiển giới hạn. Bộ điều khiển này sử dụng một rơle chốt, phải được đặt lại thủ công và được sử dụng để tắt một quy trình khi đạt đến một nhiệt độ nhất định.

2/ Bộ điều khiển nhiệt độ kiểm soát theo tỷ lệ

Điều khiển nhiệt độ theo tỷ lệ được thiết kế để loại bỏ chu kỳ liên quan đến điều khiển bật tắt. Bộ điều khiển tỷ lệ giảm công suất trung bình cung cấp cho lò sưởi khi nhiệt độ đạt đến điểm đặt. Điều này có tác dụng làm nóng máy chậm lại để không vượt ngưỡng cài đặt mà sẽ tiệm cận điểm cài đặt và duy trì nhiệt độ ổn định. Hành động cân đối này có thể được thực hiện bằng cách bật và tắt đầu ra trong khoảng thời gian ngắn. "Tỷ lệ thời gian" này thay đổi tỷ lệ giữa thời gian "bật" với thời gian "tắt" để kiểm soát nhiệt độ. Hành động cân đối xảy ra trong một "dải tỷ lệ" xung quanh nhiệt độ điểm đặt.

Bên ngoài dải này, bộ điều khiển nhiệt độ hoạt động như một bộ phận bật tắt, với đầu ra được bật hoàn toàn (bên dưới dải) hoặc tắt hoàn toàn (phía trên dải). Tuy nhiên, trong dải, đầu ra được bật và tắt theo tỷ lệ chênh lệch phép đo so với điểm đặt. Tại điểm đặt (điểm giữa của dải tỷ lệ), tỷ lệ bật:tắt đầu ra là 1:1; tức là thời gian đúng giờ và không đúng giờ là bằng nhau. Nếu nhiệt độ xa hơn điểm đặt, thời gian bật và tắt sẽ thay đổi tỷ lệ thuận với chênh lệch nhiệt độ. Nếu nhiệt độ thấp hơn điểm đặt, đầu ra sẽ bật lâu hơn; nếu nhiệt độ quá cao, đầu ra sẽ tắt lâu hơn.

3/ Bộ điều khiển nhiệt độ PID

Bộ điều khiển nhiệt độ PID loại bộ điều khiển thứ ba cung cấp khả năng điều khiển tỷ lệ với tích phân và đạo hàm, hoặc PID. Bộ điều khiển PID kết hợp điều khiển tỷ lệ với hai điều chỉnh bổ sung, giúp thiết bị tự động bù cho những thay đổi trong hệ thống. Những điều chỉnh này, tích phân và đạo hàm, được thể hiện bằng đơn vị dựa trên thời gian; chúng cũng được gọi bằng các đảo ngược của chúng, RESET và RATE, tương ứng. Các thuật ngữ tỷ lệ, tích phân và đạo hàm phải được điều chỉnh hoặc "điều chỉnh" riêng lẻ cho một hệ thống cụ thể bằng cách sử dụng thử và sai. Nó cung cấp khả năng điều khiển chính xác và ổn định nhất trong ba loại bộ điều khiển và được sử dụng tốt nhất trong các hệ thống có khối lượng tương đối nhỏ, những hệ thống phản ứng nhanh với những thay đổi về năng lượng được thêm vào quy trình.

Bộ điều khiển PID được khuyến nghị trong các hệ thống có tải thay đổi thường xuyên và bộ điều khiển dự kiến sẽ tự động bù do thay đổi thường xuyên về điểm đặt, lượng năng lượng có sẵn hoặc khối lượng được điều khiển. GEMO cung cấp một số bộ điều khiển tự động điều chỉnh được gọi là bộ điều khiển autotune.

GEMO là hãng sản xuất bộ điều khiển nhiệt độ chất lượng cao có xuất xứ từ TURKEY với đầy đủ bộ điều khiển nhiệt độ PID, bộ điều khiển nhiệt độ ON/OFF, bộ điều khiển nhiệt độ tỉ lệ với đầy đủ kích thước 48x48mm, 72x72mm, 36x72mm, 48x96mm... dùng để kết nối và điều khiển các loại cảm biến nhiệt độ thông dụng như bộ điều khiển cảm biến nhiệt độ K, bộ điều khiển cảm biến nhiệt độ PT1000, bộ điều khiển cảm biến nhiệt độ PT100, bộ điều khiển cảm biến nhiệt độ J, bộ điều khiển cảm biến nhiệt độ NTC, bộ điều khiển cảm biến nhiệt độ NTC 10K. bộ điều khiển cảm biến nhiệt độ NTC 20K, bộ điều khiển cảm biến nhiệt độ 4-20 MA, bộ điều khiển cảm biến nhiệt độ 0-10V.

SENSORS VIỆT NAM - CẢM BIẾN - THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP

Cảm biến nhiệt độ có ngõ ra 4-20 mA hoặc cảm biến nhiệt độ 0-10V có thể sử dụng với bộ điều khiển nhiệt độ nhỏ gọn này để hiện thị và điều khiển một cách chính xác, dễ dàng cài đặt và điều khiển. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn cài đặt bộ điều khiển nhiệt độ GEMO cho các ứng dụng của quý khách hàng.

Thông số kỹ thuật của bộ điều khiển nhiệt độ GEMO UC104-230VAC-R:

- Kích thước 48mm x 48mm 
- Bộ điều khiển đa năng với đầu ra OUT và ALARM
- Đầu vào Analog có thể lựa chọn; 0-20mA, 4-20mA, 0-10V, 0-1V
- Hiệu chuẩn có thể mở rộng; -1999 … 4000
- Chữ số dấu thập phân có thể lựa chọn
- Dạng điều khiển ON-OFF
- Báo động tương đối, tuyệt đối hoặc dải có thể lựa chọn
- Tùy chọn điều khiển thuận/nghịch cho đầu ra OUT
- Hiển thị các giá trị SET và PROCESS
- Nhập tính năng “Offset”
- Giá trị độ trễ có thể điều chỉnh
- Hiển thị các giá trị SET và PROCESS
- Độ chính xác cao
- Bộ nhớ EEPROM để lưu cài đặt
- Đầu ra SSR tùy chọn
- Kết nối dễ dàng với các đầu nối plug-in
- Hãng sản xuất GEMO/ Turkey
- Bảo hành 12 tháng 1 đổi 1
- Chứng chỉ CO/CQ đầy đủ

Sản phẩm cùng loại
BỘ CÁCH LY TÍN HIỆU 4-20 MA LEVTECH LSP-IA1-020

BỘ CÁCH LY TÍN HIỆU 4-20 MA LEVTECH LSP-IA1-020

Có sẵn: Order

Giá: Liên hệ

BỘ CÁCH LY TÍN HIỆU 0-10V LEVTECH LSP-IV2-010

BỘ CÁCH LY TÍN HIỆU 0-10V LEVTECH LSP-IV2-010

Có sẵn: Order

Giá: Liên hệ

CALEX - UK
EMA - CHINA
MASS - INDIA
PIL - GERMANY
BECK - GERMANY
INELTA - GERMANY
ASTECH - GERMANY
WAYCON - GERMANY
ECOSENSE - GERMANY
MICROSONIC - GERMANY
EVIKON - ESTONIA
HANSFORD - UK
GEMO - TURKEY
PROSENSE - TURKEY
MUCCO - TURKEY
FANTINI COSMI - ITALY
HK INSTRUMENTS - FINLAND
E+E ELEKTRONIK - AUSTRIA
Cam kết chất lượng

Cam kết chất lượng

Sản phẩm chính hãng

Vận chuyển miễn phí

Vận chuyển miễn phí

Giao hàng toàn quốc

Bảo hành siêu tốc

Bảo hành siêu tốc

Bảo hành 1 đổi 1

Giá cả cạnh tranh

Giá cả cạnh tranh

Giá luôn cập nhật

Copyrights © 2023 Sensors Vietnam. All rights reserved.

BỘ ĐIỀU KHIỂN NHIỆT ĐỘ UC104-230VAC-R

CẢM BIẾN HVAC

BỘ ĐIỀU KHIỂN NHIỆT ĐỘ